banner_company_header

Thư ngỏ của chủ tịch

Thư ngỏ của chủ tịch

Doanh nhân Graeme Clegg có một cái nhìn lành mạnh về cuộc sống.

Tinh khiết và đơn giản: ‘Tôi vẫn tin cuộc sống là đơn giản và người phức tạp nó quá nhiều sẽ sữ dụng nó với một ý nghĩa thông thường. Làm việc trên các quy luật tự nhiên bởi vì họ đầy nghị lực”, Giám Đốc Điều Hành của tập đoàn New Image Group Graeme Clegg nói.

Trong những năm 1970 Graeme Clegg nuôi cừu trong trang trại của mình Masterton. Ngày hôm nay ông đã trở thành Giám Đốc của tập đoàn New Image, có giá trị hàng triệu Đô La trong việc kinh doanh sản phẩm bổ sung sức khỏe được xuất khẩu quốc tế và đang phát triển với một tốc độ rất nhanh.

Ngày hôm nay ông đã trở thành Giám Đốc của tập đoàn New Image, có giá trị hàng triệu Đô La trong việc kinh doanh sản phẩm bổ sung sức khỏe được xuất khẩu quốc tế và đang phát triển với một tốc độ rất nhanh.

Năm ngoái công ty đã giành giải thưởng Agritech, Khoa Học Đời Sống và Xuất Khẩu Công Nghệ của năm. Công ty đã tăng doanh số bán hàng 200% trong 2 năm qua và kiếm được hơn 14 triệu đô trong năm 2003.

Tập đoàn này gồm 3 công ty – New Image Châu á, một công ty bán hàng trực tiếp; BioActive, một nhà cung cấp sản phẩm kinh doanh; và Symbiotics., một công ty công nghệ sinh học tập trung nghiên cứu về sữa non.

Tập đoàn sử dụng 30 nhân viên tại trụ sở Mangere và hơn 100,000 người bán hàng trực tiếp cho khách hàng – chủ yếu là Châu Á.

Nông dân thường được công nhận là những người rất bảo thủ và Ngài Clegg đã từng bán cho họ thức ăn bổ sung sức khỏe hơn 20 năm trước đây là một điều rất bất bình thường, nhưng đó là khó khăn cá nhân mà Ngài đã trải qua để có thể bước đi trên đường thành công như bây giờ.

‘Tôi đã mất gia đình tôi – mẹ của tôi, ba của tôi và người em trai của tôi – do bệnh ung thư, và nó làm tôi nhận ra rằng tôi có thể đã bị di truyền và có thể cũng là một nạn nhân của ung thư,” Ngài nói.

‘Vì vậy, Tôi sẽ không có nó cơ hội. Tôi không có tất cả các câu trả lời nhưng khi tôi thử để cứu người em của tôi, tôi đã đi khắp thế giới và gặp gỡ rất nhiều người nổi tiếng – bao gồm Tiến Sĩ Linus Pauling, người đã đạt được hai giải Nobel.”

‘Nó trở nên rất rõ ràng với tôi đó là bạn có thể làm cho việc bạn sống bao lâu và sức khỏe của bạn sẽ như thế nào,” Ngài Clegg nói.

‘Hơn 90% bệnh ung thư có thể ngăn chặn được. Điều quan trọng là ăn uống tốt và tập thể dục tốt.” Những điều đó đã có trên nông trại khi ý tưởng về bổ sung sức khỏe của Ngài Clegg bắt đầu phát triển.

‘Tôi học về dinh dưỡng của tôi từ những con cừu. Chúng tôi đã cho những con cừu các chất Cobalt và Selenium và tôi thường nghĩ tại sao tôi không đưa chúng cho bản thân mình hoặc cho con của tôi? Tôi đã học là nếu bị thiếu học Selenium sẽ làm cho bạn dễ bị ung thư. Những điều này rất nổi tiếng như hầu như không được dạy. Nó đã được nhìn nhận nhiều hơn và mọi người dần dần nhận thức được rằng có những lựa chọn thay thế. Thuốc không phải là câu trả lời,” Ngài Clegg nói.

Tập đoàn New Image được thành lập để bán dinh dưỡng giảm cân và các sản phẩm cung cấp năng lượng nhưng trong những năm gần đây đã tập trung vào sữa non – Chất lỏng được lấy từ những bà mẹ động vật có vú trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh.

Sữa non của con người được thiết kế để tăng cường hệ miễn dịch ở dạ dày nhưng tập đoàn New Image sử dụng sữa non của bò vì trong đó có nhiều hơn 10 đến 20 lần các yếu tố miễn dịch so với con người.

Ngài Clegg đã thấy làm thế nào những con chiên đã gần như chết cóng trong một cơn bão đã hồi sinh với một liều lượng sữa non. Ông cũng biết nuôi bò để lấy sữa, sản xuất đủ sữa non để nuôi 6 con bê khi chúng mới vừa sinh ra. Nếu họ chỉ có 1 con bê thì sữa non sẽ được thêm vào thức ăn cho lợn hoặc bị vứt bỏ.

Ngài Clegg đã làm việc với công ty sữa để trích xuất sữa non, trong đó ông đã pha trộn với các chất chiết xuất từ thực vật và động vật khác để sản xuất một loạt sản phẩm y tế.

Thị trường các sản phẩm của tập đoàn dường như không có giới hạn, nhưng Ngài Clegg và các cán bộ chủ chốt của ông đã theo đuổi các cơ hội phân phối quốc tế – Họ đã thực hiện 500 chuyến bay quốc tế trong 3 năm.

‘Thách thức của tôi đó chính là New Zealand không đủ lớn để hộ trợ số lượng sản xuất đã được yêu cầu, do đó có nghĩa là phải mở rộng thị trường,” Ngài nói.

‘Chúng tôi đã trở thành một công ty Châu Á bởi vì họ thiếu thốn nhiều hơn so với người New Zealand, và có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, đó là một điều đáng buồn để nói bởi vì những nhà tiên phong ở quốc gia này cho thấy họ rất có khiếu kinh doanh.”

Ngài Clegg đã bán nông trại của mình vào giữa những năm 1980 để theo đuổi giấc mơ của mình và phải mất 4 năm để xây dựng cho một sự nghiệp mới. Trên đường đi đến thành công, ông đã học được rất nhiều bài học và ông tin rằng nó có thể được áp dụng cho bất kỳ ai trước khi khởi nghiệp kinh doanh.

‘Tôi đã làm việc rất chăm chỉ về thể chất và tôi đã học được đó là do tinh thần tạo ra của cải, chứ không phải cơ bắp. Mọi người không chuẩn bị cho việc đầu tư và dành thời gian cho cây quý đơm hoa kết trái,” Ngài Clegg nói.

‘MỌi người đều muốn có tất cả mọi thứ ngay lập tức. Họ nghĩ rằng họ xứng đáng với nó ngay ngày hôm nay và họ không chuẩn bị để tin vào bản thân và những gì họ làm, để cho nó thời gian đơm hoa kết trái.”

Mặc dù đã đến tuổi nghỉ hưu, Ngài Clegg vẫn quan tâm đế giúp các doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

‘Tôi vẫn luôn suy nghĩ lớn lao. Tôi đã có rất nhiều lần bị đánh sau lưng và cuộc sống không bao giờ đi theo con đường tôi nghĩ nó sẽ xảy ra nhưng tôi luôn luôn giữ sự lạc quan của tôi. Tôi đã nhìn thấy những cách tốt hơn để làm việc. Giống như khi tôi đã lớn tuổi, tôi đã nhận ra rằng không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm nếu bạn đi về phía nó đúng cách. Hiện nay chúng tôi đã niêm yết trên thị trường chứng khoán và tôi chắc chắn đồng thời không nghi ngờ gì chúng ta có tiềm năng trong tương lai không quá xa để có một công ty trị giá 100 triệu USD.”

Từ trái tim, Ngài Clegg vẫn coi mình là một người nông dân đơn giản.

“Tôi vẫn tin cuộc sống là đơn giản và người phức tạp nó quá nhiều sẽ sữ dụng nó với một ý nghĩa thông thường. Làm việc trên các quy luật tự nhiên bởi vì họ đầy nghị lực,” Ngài nói. “Tôi đã có một cuộc sống khó khăn. Đó không phải là điều dễ dàng và tôi muốn tôi biết được nhiều hơn về những cuốn sách và gặp gỡ được nhiều người cố vấn hơn nữa, và hiểu được nguyên tắc của sự thành công nhiều hơn nữa. Họ không hề dạy những điều đó trong trường. Tự nhiên sẽ thay đổi, và luật lệ của việc tạo ra sự giảu có cũng không bao giờ thay đổi. Tất cả chúng đều giống nhau như chúng đã có có từ 200 năm trước đây.”

“Đó là một nghệ thuật. Đó là một kỹ năng và có rất nhiều người không bao giờ hiểu tất cả những gì về nó. Tôi không bao giờ biết tất cả các câu trả lời, nhưnng tôi đã chọn được một số người từ họ. ”

signature

Graeme Clegg
Chủ Tịch New Image

graeme_clegg