banner_colostrum_header

Sữa non là gì ?

Sữa non nghĩa đen có nghĩa là ‘thực phẩm đầu tiên của tự nhiên’. Nó là loại sữa tinh khiết mà tất cả các con cái của các loài động vật có vú cho con của chúng uống trong vài ngày đầu tiên.

Sữa non là một loại hỗn hợp rất phức tạp của các yếu tố miễn dịch và tăng trưởng quan trọng mà một em bé cần phải có để tự bảo vệ mình chống lại các bệnh mà nó sẽ phải tiếp xúc, và hỗ trợ sự phát triển của trẻ sơ sinh thành một người mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Con người có được khả năng miễn dịch của họ trong tử cung trước khi sinh, nhận được các yếu tố miễn dịch thông qua nhau thai. Cho con bú sau đó cung cấp thêm sự bảo vệ bổ sung, điều này giải thích lý do tại sao trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thường khỏe mạnh hơn những người đang bú bình.

Bò phải cung cấp tất cả các yếu tố miễn dịch và tăng trưởng cho bê con bằng sữa non bởi vì chúng không nhận được bất kỳ điều gì trong bụng mẹ. Nó không phải là điều đáng ngạc nhiên vì thế sữa non của bò có chứa gấp 20 lần các yếu tố miễn dịch so với sữa non của con người.

Bởi vì sữa non không phải phù hợp riêng cho một loài cụ thể, các loài động vật có vú khác có thể hưởng lợi từ nó, kể cả con người.

Trong nhiều thế kỷ sữa non được lấy từ động vật đã được tiêu thụ bởi trẻ em và người lớn.

Người dân Ấn Độ đã sử dụng nó như một phương thuốc truyền thống hàng ngàn năm. Nghiên cứu trong hai thập kỷ qua đã chứng minh rằng sữa non của loài bò (bò) là một trong những thứ bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhất để hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nó cũng nổi tiếng trong việc hỗ trợ chưa trị các mô .

Một chất phức tạp, sữa non có nhiều thành phần, tất cả đều có mục đích và hành động cụ thể. Cùng nhau tạo ra một mới ‘siêu thực phẩm’ mà có thể được sử dụng bởi bất cứ ai.

Lưu ý: Sữa non New Image thu được từ những con bò nuôi bằng cỏ, không có tồn tại thuốc trừ sâu, hormone, kháng sinh, và BSE, tại New Zealand.

 

colostrum_sidebar